May 11, 2014

Posted by in Interview, News

CNBLUE : ร็อคสตาร์ ความปรารถนาที่จะเป็นนักเต้น และนักจัดดอกไม้

CNBLUE : ร็อคสตาร์ ความปรารถนาที่จะเป็นนักเต้น นักจัดดอกไม้

ได้นั่งคุยกับสี่หนุ่มจากเกาหลีใต้เกี่ยวกับคอนเสิร์ตที่สิงค์โปร์ ความฝันเกี่ยวกับการเต้นและแผนการณ์ในวันพ่อแม่

cnblue

ครั้งล่าสุดที่ลีจองชินมักเน่มือเบสของ CNBLUE มาที่นี่ เขาทำให้นักข่าวในประเทศถึงกับต้องร้อง “awwws” ตอนที่เขาเล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับจองยงฮวาหัวหน้าและนักร้องนำของวง

ทั้งสองเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของกันและกันแต่กลับไร้ซึ่งความปารณีต่อกันระหว่างการสัมภาษณ์ที่ Valley Wing โรงแรม Shangri-La ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ – แต่ไม่ต้องเป็นห่วงทุกอย่างระหว่างพวกเขามันไม่ได้แย่อย่างนั้นหรอกนะ

มันเริ่มต้นเมื่อเราถามทั้งสี่คนที่โด่งดังจากเพลงแนวร็อคอินดี้ที่โดดเด่น เลยอยากรู้ว่าพวกเขาจะอยากลองเล่นดนตรีสไตล์อื่นอย่างเช่น ฮิปฮอบหรือแนวเทคโนกันบ้างไหม

มือกีตาร์ลีจงฮยอนกำลังจะเล่าให้เราฟังว่าตอนนี้พวกเขากำลังเริ่มลองทำอะไรใหม่ๆกันอยู่ แล้วยงฮวาก็รีบแทรกขึ้นมาว่า “ทำไมคราวหน้าพวกเราไม่ลองเต้นกันดูล่ะ?” และทำการสาธิตการเต้นแบบหุ่นยนต์พร้อมทำเสียงเครื่องจักรด้วยเสร็จสรรพ (พูดเลยว่า CNBLUE เป็นเก่งดนตรีมากกว่าการเต้นนะ)

พวกเราเลยถามหนุ่มๆไปว่า: ใครเป็นนักเต้นที่เก่งกาจที่สุดในวง?

จากซ้ายไปขวา: จองชิน จงฮยอน ยงฮวา มินฮยอก
ทั้งจองชินและยงฮวายกมือขึ้นอย่างไม่ลังเล ทันใดที่ยงฮวาเห็นว่ามักเน่จะเข้าชิงตำแหน่งราชาขาแดนซ์แห่ง CNBLUE เขาก็คัดค้านเป็นภาษาอังกฤษออกมาว่า “Hey. It’s me!”

จองชินยืนยันด้วยความมั่นใจอย่างไม่สะทกสะท้านว่า “No” ยงฮวาก็รีบแกล้งเกทับกลับทันทีว่า: “I’m better than you.”

เมื่อจองชินยอมแพ้ (เลยเดาว่ายงฮวานี้แหละที่แด๊นซ์เก่งสุด) พวกเราเลยมาหากันต่อว่าใครกันเป็นคนที่เต้นได้แย่ที่สุดในกลุ่ม

คังมินฮยอกที่น่าสงสารเต็มใจรับตำแหน่งนี้โดยยงฮวาบังคับให้เขายกมือขึ้น แต่มือกลองของเราก็ไม่ได้คัดค้านและอธิบายด้วยว่า “ผมไม่ได้คล่องขนาดนั้นแต่ผมจับจังหวะเก่งนะครับ”

 

cnblue1

โชว์ที่แตกต่างของ CNBLUE จากปีที่แล้ว

โชคร้ายที่แฟนๆจะไม่ได้เห็นความนุ่มนิ่มหรือไม่ได้นุ่มนวลมากมายของเหล่าสมาชิกในคอนเสิร์ต Can’t Stop ที่ Singapore Indoor Stadium ในคืนนี้ อย่างไรก็ตามจองชินสัญญาว่าโชว์จะแตกต่างจากการแสดงเมื่อปีที่แล้วอย่างแน่นอน

“พวกเราจะเล่นหลายๆเพลงจากอัลบั้มล่าสุดของพวกเรา Can’t Stop ที่มีแนวเพลงที่แตกต่างมากจากผลงานเก่าๆครับ” เขาเสริมด้วยว่า “พวกเราได้ผ่านการทัวร์รอบโลกครั้งแรกกันมาแล้ว มันทำให้พวกเราโตขึ้นและเราก็อยากโชว์ด้านนั้นให้แฟนๆที่สิงค์โปร์ได้เห็นกันครับ”

นอกจากจะเตรียมพร้อมที่จะโชว์ในอารีน่าที่เต็มไปด้วยเสียงกรี๊ดของบ๊อยซ์แล้ว CNBLUE ยังแสดงความสนใจที่จะได้ทำกิจกรรมแบบนักท่องเที่ยวระหว่างที่อยู่ในสิงค์โปร์

“พวกเราอยากไปสระว่ายน้ำที่ Marina Bay Sands ครับ”ยงฮวาบอก “เราเห็นมันไกลๆบ่อยๆเวลาเที่ยวรอบสิงค์โปร์แต่พวกเราไม่เคยมีโอกาสไปกันจริงๆสักที” และแผนท่องเที่ยวในฝันของพวกเขาคือการได้เที่ยวสนุกๆที่  Universal Studios และได้กินปูพัดพริกไทยกันให้หน่ำใจ

จัดดอกไม้สำหรับวันพ่อแม่

ในขณะที่เด็กๆในหลายที่บนโลกกำลังเตรียมตัวฉลองวันแม่ในวันพรุ่งนี้ เกาหลีใต้ก็มีวันพ่อแม่ในวันที่ 8 พฤษภาคม เพื่อเป็นการฉลองวันสำคัญนี้ จองชินได้ไปภาพถ่ายครอบครัว ในขณะที่จงฮยอนและยงฮวาส่งข้อความบอกรักไปแทน

อย่างไรก็ตามมินฮยอกเป็นหนึ่งคนในนี้ที่เป็นพวก “รู้งาน” “ผมชอบดอกไม้ครับดังนั้นผมเลยไปซื้อดอกคาร์เนชั่นกับดอกสแตติส(ดอกไม้สีม่วง) และจัดช่อดอกไม้ให้พวกท่านครับ” นักจัดดอกไม้เปิดเผย เขายังได้ยงฮวามาช่วยจัดด้วย (แม้ว่าท่าทาง”มันจะไม่ใช่สไตล์ของเขา”ก็ตาม) ซึ่งลีดเดอร์ก็รู้สึกประทับใจเอามากๆ

“มือกลองของเราจัดช่อดอกไม้เองครับ” เขาบอก

cnblue2
                                                                                           คู่หูนักจัดดอกไม้ยงฮวาและมินฮยอก 

ระหว่างดนตรีและละคร

ตอนนี้สมาชิกทั้งสี่ได้ทำการแสดงกันมาหมดแล้ว มันมีผลกระทบต่อตารางงานที่แน่นเอียดหรือป่าว?

“ตอนที่พวกเรายุ่ง[อยู่กับละคร] มันยากนิดหน่อยที่จะนัดเจอกันเพื่อมาซ้อม แต่พวกเราก็พยายามที่จะทำมันให้ได้ครับ” ยงฮวาบอก จงฮยอนก็เห็นด้วยว่า “เราไม่ได้สนใจว่าจะยุ่งแค่ไหนครับ เราพยายามหาเวลาซ้อมกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

และเพื่อฝึกฝนทักษะดนตรีของพวกเขา หนุ่มๆสังเกตว่าความสำคัญของการมีส่วนร่วมของคนดู เป็นบางอย่างที่พวกเขาค่อยๆพัฒนาขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

“ตอนที่พวกเราเดบิวต์ เราให้ความสำคัญเทคนิคต่างๆและเล่นเครื่องดนตรีของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้นพวกเราเลยขาดการสื่อสารกับคนดูครับ” ยงฮวานึกย้อนไป “แต่พอพวกเราเริ่มผ่อนคลายมากขึ้นตอนอยู่บนเวที พวกเราก็ทำมันได้ดีขึ้น มันทำให้บรรยากาศแตกต่างไปมากจริงๆครับ” 

clip : http://video.xin.msn.com/watch/video/cnblue-dance-a-robot-dance-at-an-interview-with-xinmsn/tnt03cp1

Source: http://entertainment.xin.msn.com
Eng-Thai Trans: Pangmie@welovecnblue

  • Twitter
  • Tumblr
  • Facebook
  • YouTube