Jun 9, 2016

Posted by in Interview, News

[แปล] สัมภาษณ์พิเศษ CNBLUE คังมินฮยอกกับความสมดุลและการแสวงหาความธรรมดาที่น่าประทับใจ

06062016_cnblue_MH

ส่วนหนึ่งของ CNBLUE เขามักจะนั่งอยู่ด้านหลังคนอื่นๆ บนเวทีตามหน้าที่ของเขาในฐานะมือกลองแห่งวงร็อคเกาหลี ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่ได้มองเห็นเขา แต่ว่าคังมินฮยอกเป็นสายพันธุ์ที่หาได้ยากของการเป็นคนบันเทิงและสมควรจะได้รับความสนใจอย่างที่เขาได้รับ เพราะเขาปรากฏทั้งในดนตรีเกาหลีเช่นเดียวกับบนหน้าจอละครเกาหลีด้วย มันยากที่จะเชื่อว่าเขาอายุเพียง 24 ปีเท่านั้นเอง!

คังมินฮยอกเริ่มต้นอาชีพการแสดงของเขาในปี 2010 เมื่อตอนที่เขาแสดงภาพยนตร์ร่วมเรื่อง “Acoustic” คู่กับสมาชิกในวง CNBLUE อีจงฮยอน หลังจากนั้นเขาก็ได้รับบทบาทอื่นๆ ในละครของช่อง SBS เรื่อง “It’s Okay, Daddy’s Girl” (괜찮아, 아빠 딸)

แต่ว่าบทบาท ยูนชานยอง ในละครเรทติ้งสูงในปี 2013 ของช่อง SBS อย่าง “The Heirs” ได้ทำให้เขากลายเป็นดาราดัง ในละครเรื่อง “The Heirs” มินฮยอกเล่นเป็นนักเรียนมัธยมปลายระดับแนวหน้าและเป็นแฟนหนุ่มในอุดมคติของตัวละครที่รับบทโดยคริสตัล f(x) อย่างอีโบนา “The Heirs” ยังได้รวมเอาดาราฮันรยูระดับแนวหน้ามาร่วมแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็น อีมินโฮ ปาร์คชินฮเย คิมอูบิน และคิมจีวอน

และนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นมินฮยอกบนหน้าจอโทรทัศน์

หลังจากนั้นในเดือนมีนาคมปีนี้ ได้มีประกาศออกมาว่าเขาได้รับเลือกแสดงในละครพุธ-พฤหัสบดีเรื่องใหม่ของช่อง SBS ชื่อ “Entertainer” (딴따라) ข่าวนี้ส่งให้แฟนๆ ของเขาตื่นเต้นกับการกลับมาในละครเกาหลีของคังมินฮยอก
สรุปเรื่องย่อละครอย่างเป็นทางการตามนี้ :

“ชินซอกโฮ (รับบทโดยจีซอง) ผู้อำนวยการที่ประสบความสำเร็จซึ่งทำงานให้กับบริษัทบันเทิงขนาดใหญ่อย่าง KTOP entertainment หลังจากเขาตัดสินใจเป็นอิสระและพยายามพัฒนาบริษัทของตัวเองขึ้น เขาต้องประสบกับความยากลำบากและสูญเสียทุกอย่างในทันที แต่หลังจากที่เขาพบนักเรียนมัธยมปลายที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงอย่าง โจฮานึล (รับบทโดยคังมินฮยอก) และสัญญาว่าจะนำเขาไปสู่การเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง สิ่งที่ทำให้ฮานึลช็อคอย่างมากคือการเป็นอดีตนักโทษและถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายคุมคามทางเพศโดยเพื่อนของเขาอย่าง อีจียอง (รับบทโดย ยูนซอ) ชินซอกโฮเริ่มการเดินทางครั้งใหม่อย่างใสสะอาดกับวงของฮานึลที่ชื่อ “ตันตาราแบนด์” (딴다라 벤드) เพื่อนที่ซื่อสัตย์ของเขาและจองคือริน (รับบทโดย อีฮเยริ) พี่สาวผู้ทำงานหนักของฮานึล”

ขอบคุณเพื่อนของเราจาก ONE HD ที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในการสัมภาษณ์พิเศษกับหนุ่มหน้าเด็กแห่ง CNBLUE ที่เขาเผยให้เห็นถึงช่วงเวลาปกติของเขาจริงๆ เป็นยังไง (เขารักการทำอาหาร) เขาผ่อนคลายยังไง และทำไมเขาถึงมีแมวสองตัวที่บ้าน
คุณยุ่งมากๆ กับละครเรื่องใหม่ของคุณ “Entertainer” วงของคุณ รวมถึงดนตรี อะไรเป็นสิ่ที่ทำให้คุณผ่อนคลายความเครียดของคุณกัน?

MH : ผมจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับสมาชิกคนอื่นๆ ใน CNBLUE ผมจะไปกินข้าวกับจองชินครับ กินอาหารค่ำและดื่มกับทุกๆ คน มันน่าเบื่อหากเอาแต่อยู่กับบ้านเมื่อตอนที่เราอยู่ในช่วงพักและเราทั้งสี่คนสนุกที่ได้ใช้เวลาร่วมกันครับ นี่ละเหตุผล!

การเดินทางเริ่มต้นของการเป็นคนบันเทิงเป็นยังไงสำหรับคุณ?

MH : จะได้รับการตอบแทนในการก้าวไปแต่ละขั้น ผมยังคงคิดถึงการแสดงเดบิวต์ของพวกเราเมื่อตอนมกราคม ปี 2010 และพวกเรากำลังยืนใจจดจ่อรออยู่หลังม่านด้วยความกังวล หัวใจของผมเต้นเร็วมากครับ ผมจะไม่ลืมช่วงเวลา ช่วงเวลาที่เราเดบิวต์

ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างกับการใช้ชีวิตด้วยตัวเอง? ถ้าให้เปรียบกับการอาศัยกับสมาชิกคนอื่นๆ ในวงล่ะ?

MH : เมื่อตอนเราอยู่ด้วยกัน เราออกไปเที่ยว ดูหนังด้วยกัน แล้วก็อะไรอีกหลายอย่าง แต่หลังจากแยกออกมาอยู่คนเดียว มันยากมากๆ ครับที่จะได้พบหน้ากัน เราต่างก็ยุ่งกันมากๆ

หากคุณชนเข้ากับใครสักคนหนึ่งที่เป็นผู้หญิงในอุดมคติของคุณบนถนน คุณจะทำยังไงกัน?

MH : นั่นมันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ! (หัวเราะ) แต่ผมจะไปหาเธอและเริ่มต้นพูดคุยด้วย

แล้วคนคนนั้นที่ชนบนถนนจะเป็นแบบไหนกัน? คุณอธิบายถึงลักษณะของเธอได้มั้ย?

MH : ผมมีภาพของเธอในชุดเสื้อคลุมสีน้ำเงินเข้ม กางเกงยีนส์สกินนี่สีดำ พันผ้าพันคอหนา สวมส้นสูงระดับกลางๆ และมีผมสีดำยาวสลวยครับ

คุณดื่มกาแฟแบบไหนเหรอ?

MH : อเมริกาโน่กับน้ำตาลไซรัปครับ ผมขอสักแก้วตอนนี้ได้มั้ยครับ? (หัวเราะ)

ใครกันที่คุณอยากจะไปเดทดื่มกาแฟด้วย?

MH : รุ่นพี่คังดงวอนที่เล่นภาพยนตร์เรื่อง “Temptation of Wolves” พี่เขามีเสน่ห์และก็แมนมากๆ ครับ!

อะไรเป็นสิ่งแรกที่คุณทำเมื่อตอนลืมตาขึ้นในยามเช้า?

MH : ดูเวลาในโทรศัพท์ของผมครับ (หัวเราะ)

บอกมาสามอย่าง ทักษะ ความสามารถ หรือสิ่งที่คุณอยากจะมี?

MH : ตีกลอง ใบหน้าที่ดูแมนมากขึ้น และเป็นลูกชายที่ดีของพ่อแม่ครับ

คุณเป็นคนที่มีสุขภาพดีมากๆ อาหารหรือเครื่องดื่มอะไรกันที่คุณชอบและเกลียดกัน?

MH : ผมกินทุกอย่างเลยครับ อันดับแรก ตอนผมเริ่มกินไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนน้ำหนักตัวผมได้ครับ ยังไงก็ตามเมื่อตอนผมอยู่มัธยมปลายปีสอง น้ำหนักของผมดันพุ่งสูงเลยครับ! นั่นเป็นสัญญาณเตือน ดังนั้นผมเลยออกกำลังเยอะมาก เพิ่มกล้ามเนื้อเพื่อชดเชยอาหารที่ชอบ ผมดื่มน้ำเปล่าและน้ำผลไม้เยอะมาก และโดยเฉพาะนมและโยเกิร์ตเป็นสิ่งที่ผมชอบมากๆ ครับ ผมเกลียดน้ำอัดลม

คุณมักจะโพสต์รูปอาหารในสังคมออนไลน์ของคุณ คุณชอบทำอาหารใช่มั้ย?

MH : (หัวเราะ) ใช่ครับ คุณพูดถูก ผมโพสต์รูปอาหารเยอะมาก มันสนุกที่ได้ลองทำอาหารใหม่ๆ บางครั้งผมรู้สึกเสียใจที่ผมไม่สามารถแบ่งมันกับคนอื่นๆ ได้

อะไรเป็นอาหารที่คุณทำได้ดีที่สุด?

MH : ผมค่อนข้างมั่นใจว่าผมทำซุปเต้าเจี้ยวเกาหลีเผ็ดอร่อยมาก

คุณมีแมวสองตัวใช่มั้ย?

MH : ผมมักอยากเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมาตลอด และมีมันสองตัวอย่าง ชิชิและตาต้า ที่ผมได้พวกมันมาเพราะผมไม่อยากรู้สึกเหงา

ว้าว เราได้ทราบถึงจุดอ่อนของมินฮยอกที่เราปกปิดมันไม่ได้จริงๆ :) ขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับเพื่อนของพวกเรา ONE HD ที่ทำให้การสัมภาษณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น!

Source: hype
Trans: FNC2GETHER

  • Twitter
  • Tumblr
  • Facebook
  • YouTube