ประวัติและผลงานCNBLUE

Share |

CNBLUE (ภาษาเกาหลี: 씨엔블루, ภาษาญี่ปุ่น: シーエヌブルー)

เป็นวงร็อคสัญชาติเกาหลี ก่อตั้งวงเมื่อปี 2009 ณ กรุงโซล สมาชิกในวงประกอบด้วย จองยงฮวา (ร้องนำและเล่นกีตาร์)อีจงฮยอน (มือกีตาร์และร้อง) ,อีจองชิน (มือเบสและแร็พ) และ คังมินฮยอก (มือกลอง) CN เป็นตัวอักษรย่อจากคำว่า ‘Code Name’ ส่วน BLUE เป็นตัวอักษรย่อของภาพลักษณ์ส่วนตัวของสมาชิกแต่ละคน ‘Burning’ แทน อีจงฮยอน ‘Lovely’ แทน คังมินฮยอก ‘Untouchable’แทน อีจองชิน และ ‘Emotional’ แทน จองยงฮวา

CNBLUE
เดบิวต์เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2009 ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก Now or Never พวกเขาเดบิวต์มินิอัลบั้มชุดแรกในประเทศเกาหลี Bluetory โดยการปล่อยทีเซอร์ 4 ตัว เผยโฉมสมาชิกทีละคน เริ่มจาก อีจงฮยอน, คังมินฮยอก, อีจองชิน และจองยงฮวา ตามลำดับ ในวันที่ 6, 8, 11 และ 13 มกราคม 2010 จากนั้นในวันที่ 14 มกราคม 2010 CNBLUE ก็ได้เดบิวต์มินิอัลบั้มชุดแรกของพวกเขาในประเทศเกาหลี ด้วยซิงเกิ้ลเปิดตัว “I’m a Loner” (ภาษาเกาหลี: 외톨이야)

2009: เดบิวต์วงอินดี้ในญี่ปุ่น, มินิอัลบั้ม Now or Never, และ Voice

กลางเดือนมิถุนายนปี 2009 CNBLUE เริ่มต้นการแสดงของพวกเขาริมถนนและในไลฟ์คลับของประเทศญี่ปุ่น พวกเขาเดบิวต์ในรูปแบบของวงอินดี้เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2009 ด้วยมินิอัลบั้ม Now or Never ทุกเพลงในอัลบั้มบันทึกเสียงเป็นภาษาอังกฤษ และพบกับความผิดหวังเมื่อไม่สามารถเข้าสู่ชาร์ต Oricon ได้ ปลายเดือนกันยายน ควอนกวางจิน มือเบสคนแรกได้ออกจากวง และได้ อีจองชิน มือเบสคนใหม่มาแทนที่ อัลบั้มที่สองของพวกเขา Voice ถูกปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายน โดยในครั้งนี้บันทึกเสียงทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น Voice ขึ้นสูงสุดที่อันดับ 227 ในชาร์ต Oricon และอยู่ในชาร์ตได้นาน 2 สัปดาห์

2010: เดบิวต์ในเกาหลี Bluetory, อัลบั้ม ThankU และกิจกรรมอื่นๆ 

ในเดือนมกราคม FNC Music เปิดเผยรูปภาพทีเซอร์ชุดใหม่ที่ CNBLUE ใช้เดบิวต์ในประเทศเกาหลีใต้ อัลบั้ม Bluetory ออกวางจำหน่ายในวันที่ 14 มกราคม 2010 และอยู่ในอันดับสูงสุดของชาร์ต Gaon นาน 2 สัปดาห์ เพลง “I’m a Loner” (ภาษาเกาหลี: 외톨이야) ถูกโปรโมตเป็นไตเติ้ลแทร็ก และทะยานขึ้นสู่อันดับสอง ตอกย้ำความสำเร็จในการเข้าสู่วงการเพลงเกาหลีของพวกเขา ทั้งสี่แสดงออกอากาศสดทางโทรทัศน์ครั้งแรกในรายการ KBS Music Bank ในวันที่ 15 มกราคม และหลังจากนั้นในวันที่ 29 มกราคม พวกเขาก็คว้าแชมป์ในรายการ Music Bank ได้เป็นครั้งแรก ตามมาด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ Inkigayo ในวันที่ 31 มกราคม CNBLUE ได้รับการบันทึกว่าเป็นวงที่สามารถชนะอันดับ 1 ในชาร์ตรายการทีวีเพลงเกาหลีโดยใช้ระยะเวลาสั้นที่สุดหลังการเดบิวต์ นั่นคือคว้าแชมป์ครั้งแรกได้หลังการเดบิวต์เพลง “I’m A Loner”เพียงแค่ 15 วัน พวกเขาได้เปิดตัวรายการเรียลลิตี้โชว์ “CNBluetory” ผ่านทางช่อง Mnet ในวันที่ 10 มีนาคม

ในเดือนมีนาคม CNBLUE เตรียมตัวสำหรับอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรก Thank U ในญี่ปุ่น อัลบั้มออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2010 พร้อมเพลงใหม่ 2 เพลง ครั้งนี้อัลบั้มขึ้นสูงสุดที่อันดับ 90 ในชาร์ต Oricon เป็นอันดับที่ดีที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยทำได้ ในเดือนเมษายน ชื่อแฟนคลับของ CNBLUE อย่างเป็นทางการได้ถูกประกาศในนาม BOICE ซึ่งเป็นการรวมกันระหว่างคำ 2 คำ คือ “Blue” และ “Voice” CNBLUE กลับมายังเกาหลีในเดือนพฤษภาคมและปล่อยซิงเกิ้ลถัดมาคือ “Love Light” (ภาษาเกาหลี: 사랑 빛) ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2010

เพลงขึ้นสูงสุดที่อันดับ 10 ของ Korean national chart และเป็นการเปิดทางสำหรับงานใหม่ที่กำลังจะถูกปล่อยออกมา ในวันที่ 19 พฤษภาคม  Bluelove อัลบั้มที่สองของพวกเขาออกวางแผง CNBLUE คัมแบ็กสเตจผ่านทางรายการ M! Countdown ในวันรุ่งขึ้น โดยโปรโมตการกลับมาด้วยเพลง “Love” ซึ่งคว้าอันดับที่ 2 มาได้ เหมือนกับความสำเร็จที่พวกเขาเคยทำไว้กับเพลง “I’m A Loner” Bluelove แตะอันดับที่ 3 ใน Gaon ชาร์ต เพลง “Love” อยู่ในดิจิตอลชาร์ตเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ ก่อนที่ในที่สุดจะคว้าอันดับ 1 ของรายการ M! Countdown มาได้ในวันที่ 10 มิถุนายน 2010 ตามมาด้วยการคว้าอันดับ 1 ในรายการ Inkigayo ในวันที่ 20 มิถุนายน 2010

หลังจากความสำเร็จในเกาหลี สมาชิกทั้งสี่มุ่งหน้ากลับไปยังญี่ปุ่น พวกเขาปล่อยซิงเกิ้ลตัวแรก “The Way” ในวันที่ 23 มิถุนายน และเป็นครั้งแรกที่พวกเขาติดชาร์ต Oricon Top 40 ด้วยอันดับที่ 26 จากนั้นพวกเขาก็ปล่อยเพลง “I Don’t Know Why” ตามมาในวันที่ 16 กันยายน เพลงไต่ถึงอันดับที่ 8 ในชาร์ตประจำวันของ Oricon นับเป็นครั้งแรกที่พวกเขาติดอันดับ Top 10 ได้สำเร็จ ส่วนในชาร์ตประจำสัปดาห์ พวกเขาแตะที่อันดับ 15 และในชาร์ตเพลงอินดี้ของญี่ปุ่น พวกเขามุ่งหน้าขึ้นสู่อันดับ 1 ทั้งสี่ได้เริ่มการออกทัวร์สั้นๆ ไปรอบๆ ญี่ปุ่นเพื่อโปรโมตเพลงของพวกเขา

สมาชิกของ CNBLUE คังมินฮยอก และ อีจงฮยอน ปรากฏตัวในภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง “Acoustic” พวกเขาปล่อยเพลงใหม่ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ในวันที่ 7 ตุลาคม ชื่อเพลง “High Fly”

2011: Re-maintenance, First Step, 392 และ In my head 

ในวันที่ 9 มกราคม CNBLUE ได้ปล่อยซิงเกิ้ลภาษาญี่ปุ่นซิงเกิลที่ 3 “Re-maintenance” พวกเขาเริ่มต้นโปรโมทในญี่ปุ่นปี 2011 ด้วย คอนเสิร์ต  Zepp ทัวร์ ในสี่เมือง ได้แก่ โอซาก้า ฟูกุโอกะ นาโกย่า และโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 9-11 มกราคม

FNC Entertainment ต้นสังกัดของ CNBLUE กำหนดการปล่อยทีเซอร์เตรียมคัมแบ็คในเดือนกุมภาพันธ์ แต่อย่างไรก็ดี อัลบั้มใหม่ถูกเลื่อนไปปล่อยในวันที่ 21 มีนาคม ทีเซอร์นี้แสดงให้เห็นถึง “การเปลี่ยนแปลงจากแนวป็อปร็อคไปเป็นร็อคที่หนักแน่นขึ้น” CNBLUE ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขาในชื่อชุด First Step กับเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อว่า Intuition ในวันที่ 21 มีนาคม 2011 แม้การคัมแบ็คครั้งนี้จะล่าช้ากว่ากำหนด แต่แฟนๆ ของพวกเขากลับไม่ได้รู้สึกไม่พอใจแต่อย่างใด

Intuition ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยทำ all-kill บนชาร์ตเพลงเกาหลี อัลบั้มของพวกเขาติดอันดับทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์ชาร์ต ทั้งยังชนะบนเวที Mnet’s M! Countdown และ KBS Music Bank ในสัปดาห์แรก และชนะรายการ SBS Inkigayo ในสัปดาห์ถัดมา และยังเป็นครั้งแรกที่ CNBLUE ทำ Triple crown ในรายการ Mnet’s M! Countdown และ KBS Music Bank กิจกรรมโปรโมตเพลงนี้สิ้นสุดลงในวันที่ 24 เมษายนในรายการ Inkigayo พวกเขาเริ่มโปรโมตเพลงใหม่อย่าง LOVE GIRL จากอัลบั้มพิเศษ First Step +1 Thank You ในวันที่ 29 เมษายน การโปรโมตเพลงและอัลบั้มนี้สิ้นสุดลงในวันที่ 22 พฤษภาคม

หลังจากเสร็จสิ้นการโปรโมตในเกาหลี CNBLUE ได้เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อเปิดตัวอัลบั้มแนวอินดี่อัลบั้มที่สองและอัลบั้มสุดท้ายภายใต้ชื่อ “392” ในวันที่ 1 กันยายน 2011 และได้ประกาศว่าอัลบั้มเดบิวท์อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นจะถูกปล่อยในวันที่ 19 ตุลาคม 2011 ภายใต้ต้นสังกัด Warner Music Japan ส่วนอัลบั้ม 392 นั้น ได้ครองอันดับ 6 บน Origon Chart และในวันที่ 19 ตุลาคม อัลบั้ม “In my head” ถูกปล่อยออกมาในฐานะเมเจอร์เดบิวท์ที่ญี่ปุ่นกับต้นสังกัด Warner Music Japan ซึ่งอัลบั้มนี้คว้าอันดับ 3 บน Origon Daily Chart และอันดับที่ 4 บน Origon Weekly Chart ด้วยยอดขายกว่า 70,000 ก็อปปี้ในสัปดาห์แรก และกว่า 100,000 ก็อปปี้ในหนึ่งเดือน

2012: Where you are,  Ear Fun, Come on, Code Name Blue อัลบั้มเต็มครั้งแรกในญี่ปุ่น และกิจกรรมอื่นๆ

ซิงเกิ้ลใหม่ในญี่ปุ่น “Where you are” ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2012 ซึ่งเพลงนี้สามารถขึ้นชาร์ตอันดับ 1 บน Origon ชาร์ต ทั้งชาร์ตประจำสัปดาห์และประจำวัน ซึ่งนับเป็นการได้อันดับ 1 ครั้งแรกของ CNBLUE ในญี่ปุ่น

CNBLUE และเพื่อนร่วมค่ายอย่าง F.T. Island ได้แสดงร่วมกันที่สหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกที่ Nokia Theater ในลอสแอนเจลิส ในวันที่ 9 มีนาคม 2012
หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่ต่างประเทศ CNBLUE เดินทางกลับเกาหลี  เพื่อเตรียมตัวคำแบ็คพร้อมมินิอัลบั้มที่สามในเกาหลี “Ear Fun” ซึ่งมีกำหนดปล่อยในวันที่ 26 มีนาคม ก่อนหน้านั้นพวกเขาได้ปล่อยเพลง ‘Still in love” เพลงหนึ่งจากอัลบั้มนี้ออกไปในวันที่ 16 มีนาคม ก่อนหน้าพลงไตเติ้ลอย่าง ‘Hey You’ ซึ่งทั้งสองเพลงก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี   เห็นได้จากการขึ้นชาร์ตเพลงในเกาหลีตั้งแต่วันแรกที่เพลงปล่อยออกมา โดยวันที่ 29 มีนาคม CNBLUE  ใช้เวที M! Countdown สำหรับคัมแบ็คสเตจของพวกเขา อัลบั้ม Ear Fun สามารถขึ้นอันดับหนึ่งอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในอาทิตย์นั้นได้ CNBLUE สิ้นสุดการโปรโมตอัลบั้มนี้ในสัปดาห์ที่ 4 อย่างสวยงามด้วยการคว้าชัยชนะจาก Good bye stage ของพวกเขาบนเวที KBS Music Bank และ SBS Inkigayo ในวันที่ 20 และ 22 เมษายน
หลังเสร็จสิ้นการโปรโมตมินิอัลบั้มนี้ CNBLUE ได้ทำกิจกรรมต่อในเกาหลี คือ การแยกย้ายเพื่อถ่านละครณองสมาชิกแต่ละคน และได้จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่กรุงโซลในวันที่ 5 พฤษภาคม

เมื่อถึงช่วงกลางปีที่ตารางงานของสมาชิกแต่ละคนลงตัว CNBLUE ได้เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลที่สามในญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Come On ในวันที่ 1 สิงหาคม ซึ่งภายหลังคว้าอันดับ 5 บน Origon Weekly Chart ตามมาติดๆด้วยการปล่อยเมเจอร์อัลบั้มแรกในญี่ปุ่นอย่าง Code Name Blue ในวันที่ 29 สิงหาคม และสามารถคว้าอันดับที่ 1 บน Origon ชาร์ต ทั้งชาร์ตประจำสัปดาห์และประจำวัน
ในวันที่ 22 กันยายน พวกเขาได้จัดโชว์ชุดพิเศษครั้งแรกในประเทศอังกฤษในชื่อ CNBLUE Live in London พวกเขาแสดงสดถึง 22 เพลง ต่อหน้าผู้ชมกว่า 3,000 คน ซึ่งบางส่วนมาจากประเทศอื่นในยุโรป การแสดงโชว์ที่ลอนดอนครั้งนี้เป็นโอกาสให้พวกเขาได้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง I’m Sorry ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลของมินิอัลบั้มที่ 4 RE:BLUE

ปลายปี 2012 วันที่ 15 และ 16 ธันวาคม 2012 คอนเสิร์ต CNBLUE Live BLUE NIGHT in Seoul ถูกจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ในประเทศของพวกเขา โดยบัตรเข้าชมขายหมดภายในเวลา 10 นาที และซิงเกิ้ลที่ 4 ในญี่ปุ่นอย่าง Robot สามารถคว้าอันดับสองทั้งบน Origon ชาร์ตประจำสัปดาห์และประจำวัน ในวันที่ 19 ธันวาคม

CNBLUE กำหนดการปล่อยมินิอัลบั้มที่ 4 RE:BLUE ในวันที่ 14 มกราคม 2013 โดยทีเซอร์ตัวแรกออกวันที่ 3 มกราคม และตัวสุดท้ายในวันที่ 7 มกราคม ส่วนรูปภาพจากอัลบั้มถูกปล่อยในวันที่ 10 มกราคม ซึ่งเป็นภาพชุดที่ถ่ายที่ลอนดอนนั่นเอง

ปี 2013: อัลบั้ม Re:Blue, ทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก Blue Moon World Tour, ซิงเกิ้ลภาษญี่ปุ่นลำดับที่หก “Blind Love

วันที่ 14 มกราคม เป็นการฉลองครบรอบสามปีในการก่อตั้งวง มินิอัลบั้ม Re:Blue และ มิวสิควิดีโอ I’m Sorry ได้ถูกเผยแพร่ออกมาในเวลาเดียวกัน เพลงนำในอัลบั้มมีชื่อว่า I’m Sorry ซึ่งร่วมแต่งทำนองและเนื้อร้อง โดย จอง ยงฮวา ลีดเดอร์ของวง CNBLUE จึงนับเป็นครั้งแรกที่พวกเขาใช้เพลงที่แต่งเองเพื่อการโปรโมตในประเทศเกาหลี
I’m Sorry ประสบความสำเร็จแบบ all-kill อย่างรวดเร็วหลังจากปล่อยเพลงออกมา ด้วยการขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตเพลงเกาหลีทั้ง Mnet, Olleh, Daum Music, Naver Music, Melon, Bugs, และ Monkey3

ยอดการสั่งจองอัลบั้ม Re:Blue สูงถึง 100,000 ชุดก่อนการวางแผงอัลบั้ม CNBLUE ยังได้ทำการแสดงสดด้วยเครื่องดนตรีของพวกเขาในรายการเพลงของสามช่องยักษ์ใหญ่ โดยการแสดงคัมแบ๊คแรกเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2013 ในรายการ Music Bank ทางช่อง KBS พวกเขาได้แสดงสดในเพลง More Than You และ I’m Sorry ต่อมาในวันที่19 มกราคม  ขึ้นเวทีคัมแบ๊คที่รายการ Music Core ทางช่อง MBC ด้วยเพลง Where You Are เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และเพลง I’m Sorry และจากนั้นวันที่ 20 มกราคม ในรายการ Inkigayo ทางช่อง SBS ด้วยเพลง Coffee Shop และ I’m Sorry CNBLUE ชนะอันดับที่หนึ่งในรายการ Show Champion เมื่อวันที่ 30 มกราคม, 6 กุมภาพันธ์ และ 13 กุมภาพันธ์ และรายการ Music Bank เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ และ 8 กุมภาพันธ์

Re:Blue ยังครองอันดับหนึ่งบน Billboard World Album Chart อันดับหนึ่งในชาร์ต Tower Records ทีประเทศญีปุ่น และ Omusic เว็บไซด์เพลงของประเทศไต้หวัน เพลงนำ I’m Sorry และอัลบั้มก็พากันขึ้นสู่อันดับที่หนึ่งทั้งชาร์ตเพลงและชาร์ตอัลบั้มก่อนหน้าที่จะวางแผงอย่างเป็นทางการในสองประเทศ หลังจากที่อัลบั้มวางแผงอย่างเป็นทางการในประเทศไต้หวันก็ขึ้นครองอันดับหนึ่งใน 8 ชาร์ตและเพลง I’m Sorry ก็ยังขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงประจำวันของ MYX ที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

ในวันที่ 22 มกราคม บริษัท FNC Entertainment แถลงเรื่องการทัวร์คอนเสิร์ต “2013 CNBLUE Blue Moon World Tour” โดยกล่าวว่า “พวกเขาจะไม่ได้ออกทัวร์แค่ประเทศในเอเซียอย่างเช่น ประเทศจีน สิงค์โปร์ และฮ่องกงเท่านั้นแต่จะรวมถึงประเทศในยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ด้วย” โดยได้ยืนยันว่าจะมีการแสดงในประเทศไต้หวัน สิงค์โปร์ ไทย ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และออสเตรเลีย และตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการวางแผนทัวร์ในแถบอเมริกาและยุโรปต่อไป ไต้หวันเป็นประเทศแรกในการออกทัวร์เมื่อวันที่ 6 เมษายน ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นวงร็อคของเกาหลีใต้วงแรกที่ทำการทัวร์รอบโลกในลักษณะนี้

CNBLUE ได้ปล่อยซิงเกิ้ลภาษาญีปุ่นลำดับที่ 5 ที่มีชื่อว่า Blind Love ในวันที่ 24 เมษายน มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น โดยประกอบไปด้วยเวอร์ชั่น A เวอร์ชั่น B และเวอร์ชั่นธรรมดา
CNBLUE กำลังจะออกซิงเกิ้ลลำดับถัดไปที่มีชื่อว่า Lady ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2013

สมาชิกในวง CNBLUE

1. จองยงฮวา (Jung Yong-hwa) 정용화
ตำแหน่ง:   หัวหน้าวง / ร้องนำ /กีต้า และ แร็พ
วันเกิด:  22 -06- 1989
2. อีจงฮยอน (Lee Jong-hyun) 이종현
ตำแหน่ง:   ร้องนำ /กีต้าร์
วันเกิด: 15/05/1990
3. คังมินฮยอก (Kang Min-hyuk) 강민혁
ตำแหน่ง: กลอง
วันเกิด: 28 มิ.ย.1991
4. อีจองชิน  (Lee Jung-shin) 이정신
ตำแหน่ง: เบส และ แร็พ
วันเกิด: 15 ก.ย. 1991

สมาชิกเก่า
ควอน กวางจิน Kwon Kwang-jin 권광진
ตำแหน่ง: เบส
วันเกิด: 12 ส.ค.1992 Bass

ผลงานเพลงทั้งหมดของ CNBLUE

ผลงานเพลงภาษาญี่ปุ่น
2009: Now or Never
2009: Voice
2010: Thank U
2011 Re-maintenance
2011 In my head
2011: 392
2012 Where you are
2012 Come on
2012: Code Name Blue
2013: Blind Love
2013: Lady

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี

2010: Bluetory
2010: Bluelove
2011: First Step
2011: First Step +1 Thank You
2012: Ear Fun
2013: Re:Blue

คอนเสิร์ตและทัวร์คอนเสิร์ตที่ผ่านมาของ CNBLUE

CNBLUE ทัวร์คอนเสิร์ต
– Listen to the CNBLUE 1st Live Concert – 31 -07-2010 ที่  AX-Korea
– CNBLUE: Zepp Tour ~Re-maintenance~ (2011)
– Winter Tour 2011 ~Here In My Head~ (2011)
– Blue Storm Asia Tour (2011-2012)
– CNBLUE Japan Fanclub Tour (2012)
– Arena Tour 2012~COME ON!!! (2012)
– Blue Moon World Tour (2013)
คอนเสิร์ตและการแสดงของ CNBLUE
– ศิลปินรับเชิญใน F.T. Island Men’s Stories Concert in Seoul (2009)
– CNBLUE เดบิวต์โชว์เคสอัลบั้ม Bluetory ที่ Textile Center ใน Samsung-dong, Seoul (2010)
– CNBLUE Guerilla Concert – Seoul Hongdae (2010)
– CNBLUE Street Live Performance – COEX, Seoul Plaza (2010)
– Feel the CNBLUE – South Korea (2010)
– Japan 1st Album Release Live “ThankU” (2010)
– Japan 1st Album Release Live Encore -Special Thanks- (2010)
– Japan 1st Single Release Event “The Way” (2010)
– Listen to the CNBLUE – 1st Live Concert – AX Hall, Gwangjang-dong เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม (2010)
– Japan 2nd Single Release Live Tour “Listen to the CN Blue” (2010)
– Holika Holika presents Magic party with CN Blue in Thailand (2011)
– Live Guerilla Concert “CN Blue First Step” – เปิดอัลบั้มเต็มแรกที่ Seoul Times Square (2011)
– แสดงเปิดให้กับ Linkin Park Japan Concert – Makuhari Messe (2011)
– Otodama Koyasai Live Festival Japan (2011)
– Japan 2nd Album Release Live “392” – Yokohama Arena (2011)
– Japan 1st Major Debut Single “In My head” Release Event (2011)
– Japan 2nd Major Single “Where you are” Release Event (2012)
– Rockin’on presents Countdown Japan – Makuhari Messe (2012)
– Ontama Carnival 2012 – Yokohama Arena, Japan (2012)
– MTV Unplugged – Billboard Live Tokyo (2012)
– F.T. Island & CN Blue “Stand Up” by MLive in Los Angeles – Nokia Theater L.A. Live (2012)
– CNBLUE Live in London – IndigO2 @ The O2 (2012)
– KBS Music Bank in Chile – Quinta Vergara (2012)
– SBS Kpop Super Concert in America – Verizon Wireless Amphitheatre Irvine (2012)
– A-Nation 2012: Rock Nation – Shibuya-AX (2012)
– CNBLUE Live : Blue Night in Seoul – SK Olympic Handball Gymnasium (2012)

ผลงานโฆษณาที่ผ่านมาของ CNBLUE

– 2010:  Skool Looks

– 2010:  Sony Ericsson Xperia X10 (จองยงฮวา)

– 2010:  Sony Ericsson Xperia X10 mini

– 2010: Holika Holika

– 2010: NII

– 2010: Suit House (จองยงฮวา)

– 2011: Suit House (จองยงฮวา)

– 2011: Holika Holika

– 2011: Bang Bang

– 2011: Hazzys Accessories (จองยงฮวา)

– 2011: Scotch Puree

– 2012: CJ Olive Young

– 2012: Bang Bang– 2012: T.G.I. Friday’s

– 2012: Samsung Galaxy Note 10.1

– 2013: Bang Bang

– 2013: Prospecs W

Clip Credit: CodeAzzurro3, cnbluesoul,greenclover622, aMAYjjiing, cnbluesoul,Junhyoek Yun, supremecomplex1,LLM Jen, Tammy Yip,Mari ColorMeCNBLUE,korea tgifridays,Cnilysmnilym,akfnzh syj,LLM Jen


Latest updated:
15/07/2013
Source: http://en.wikipedia.org/wiki/CNBLUE
English – Thai trans : milchhhH@welovecnblue.net /pangpunzz@welovecnblue.net /Pangmie@welovecnblue.net

  • Twitter
  • Tumblr
  • Facebook
  • YouTube